Tham gia Webike!

Đăng ký hôm nay - nhận ngay giảm giá

Nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày tại Siêu Thị Phụ Tùng

Cập nhật thông tin mới nhất về xe máy tại Webike Media

Mua, bán & trao đổi xe miễn phí tại chợ xe máy lớn nhất Việt Nam

  • Vui lòng chọn nước.
  • Xảy ra lỗi khi xác thực facebook. Vui lòng thử lại sau.
OR

Bản độ Vagabund V07 tuyệt đỉnh đến từ Vagabund Moto

  • 13/09/2017
  •  
     
     

Chiếc xe độ độc đáo này thuộc dự án thứ 7 của Vagabund Moto có biệt danh The Whale được cặp đôi nhà thiết kế Paul Brauchart và kỹ sư cơ khí Philipp Rabl hợp tác. 

Đối với một số người, việc tinh chỉnh một chiếc xe máy nhỏ gọn chỉ đơn giản có nghĩa là tước bỏ càng nhiều thứ càng tốt. Nhưng còn một biện pháp giải quyết “cao tay” hơn, đó là sử dụng các giải pháp phức tạp để đạt được sự đơn giản tối đa, mà không phải hy sinh một chút chức năng nào của mẫu xe.

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 1Dự án The Whale của Vagabund Moto

Đó là triết lý đằng sau dự án mới nhất của Vagabund Moto: một chiếc BMW R100R với những tinh tế ẩn giấu. Đến từ Graz, Áo, nhà thiết kế Paul Brauchart và kỹ sư cơ khí Philipp Rabl mới chỉ tham gia công việc tinh chỉnh xe trong hai năm, nhưng những tác phẩm của họ đã thu hút sự chú ý của làng xe độ thế giới.

Một khách hàng đã nhìn thấy chiếc R80 “V05” của Vagabund Moto, và cũng muốn điều tương tự dành cho mình. Vị khách hàng hài lòng với bản phác thảo đầu tiên và Paul Brauchart, Philipp Rabl bắt đầu lên kế hoạch. Anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi và không đưa ra yêu cầu cụ thể nào, cặp đôi kỹ sư cho biết.

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 2Đây là dự án số 7 của Vagabund Moto

Paul và Philip có nguồn lực phù hợp – một chiếc BMW R100R năm 1993 – và bắt đầu dỡ bỏ nó. Là dự án thứ 7 của Vagabund, được đặt tên là Vagabund V07, còn cặp đôi gọi chiếc xe tinh thần của mình The Whale.

Bình nhiên liệu và ghế ngồi ban đầu bị gỡ bỏ, thay thế bằng một khung monocoque (thân xe và khung xe gắn liền khối) . Xe cũng trang bị một bệ chắn và đèn pha phía trước, tất cả được tạo thành từ vật liệu nhôm và được bảo vệ bởi một lớp sơn trong suốt.

Bên dưới đuôi là một khung hình phụ được thiết kế riêng. Vagabund thay thế chiếc pin của BMW bằng một bộ pin Lithium-ion nhỏ gọn, sau đó sửa đổi hộp chứa để chứa nó cùng với cuộn dây đánh lửa.

Họ cũng bổ sung thêm vỏ phuộc từ chiếc Honda Transalp, giảm xóc mới của YSS để cân bằng mọi thứ. Các bánh xe vẫn giữ nguyên như phiên bản gốc, Vagabund đã phủ màu đen lên cách vành bánh xe. Đi kèm với fender trước là một bộ phận ổn định phuộc, và hệ thống phanh đã được nâng cấp bằng đĩa đôi 320 mm mới, đi kèm đòn bẩy ly hợp Domino. Với các thiết bị chuyển mạch, các kỹ sư đã xây dựng những điều cơ bản trong một vỏ in 3D.

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 3Chiếc xe đạp này là đường phố hợp pháp ở Áo

Đáng lưu ý, chiếc xe đạp này hoàn toàn hợp pháp với đường phố ở Áo, đây là một trong những quốc gia có các quy định rất nghiêm ngặt về giao thông đường bộ. Vagabund lắp đặt một bộ giảm thanh bên hông và bên dưới ống xả, hoàn chỉnh với bộ lọc dB-kill. Toàn bộ hệ thống đều được phủ bằng gốm, và được phủ bởi lớp phủ nhôm do thương hiệu Blechmann đảm nhiệm.

Tất cả các chi tiết của chiếc BMW này đều hoàn hảo, từ động cơ cho đến những phần thiết kế bên hông tương phản tới tấm đệm ghế da nổi.

Cùng ngắm The Whale – tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto:

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 4

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 5

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 6

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 7

The Whale - Tuyệt phẩm mới đến từ Vagabund Moto - 8

BMW R 1200 GS bản độ hoàn hảo cho dân mê phượtWebike.vn
Theo Dân Việt

XU HƯỚNG

Return Top